2 món đồ trang trí Giáng Sinh cho bé chỉ làm trong nháy mắt

Những buổi tối mùa đông sẽ trở nên ấm áp và ý nghĩa hơn khi hai mẹ con cùng nhau cặm cụi làm những món đồ nho nhỏ để trang trí cho ngôi nhà trở nên ấm cúng hơn chào đón lễ Giáng Sinh.

Những ý tưởng đơn giản dưới đây là một gợi ý dễ thương cho bạn.

1. Cây thông tí hon
Mùa đông rất nhiều cành cây khô bị gãy, hãy cùng còn đi dạo và nhặt một một đoạn cây khô thân tròn, cứng cáp, chuẩn bị thêm một ít dây ruy băng, tốt nhất nên chọn màu xanh lá cây, có nhũ óng ánh càng đẹp, thêm cả ruy-băng màu nhũ bạc, một mẩu giấy bạc bé xíu để cắt ngôi sao đính lên cây thông, kéo, keo dính... là đủ nguyên liệu rồi.

Mẹ hướng dẫn con cắt những đoạn ruy-băng từ dài đến ngắn, đủ để buộc kín vào đoạn cây đã nhặt về. Sau đó hướng dẫn con buộc ruy-băng lên thân cây, lúc này mẹ có thể vừa rèn sự khéo léo cho đôi bàn tay của con, vừa dạy con cách phân biệt ngắn dài nữa cũng rất thú vị.

Trên "đỉnh" của cây thông thắt một đoạn ruy-băng màu nhũ bạc để chốt, đính thêm một ngôi sao màu bạc và đính dây treo nữa là bé đã làm xong một cây thông Noel xinh xắn tặng cho bạn bè rồi.

2. Ông già Noel phúc hậu
Chỉ từ giấy màu đỏ, trắng và một chiếc đĩa giấy dùng một lần (loại nhựa mỏng càng đẹp) cộng thêm một số dụng cụ làm đồ thủ công như kéo, keo dán... là hai mẹ con đã chuẩn bị xong nguyên liệu rồi.

Các bước làm rất đơn giản như trong các hình dưới:

Hãy khuyến khích con tự làm, vì hầu như các bước thực hiện đều rất đơn giản. Một món quà dành cho bố mẹ, anh chị em và người thân yêu thể hiện sự khéo léo và cá tính của con chắc hẳn sẽ khiến người nhận quà cảm thấy vô cùng tự hào và cảm động.

 

Tin liên quan

Tin tức

Call: 091.595.0878