Hướng dẫn cách làm bánh ngon đón giáng sinh

Chưa lúc nào Sài Gòn đẹp và rực rỡ như lúc này. Không khí Giáng sinh đang tràn ngập. Bạn có định làm một món gì đó thật đặc biệt vào ngày này không? Có thể, bạn không biết về những món ăn cho ngày Giáng sinh vì chúng không quen thuộc lắm với người Việt. Nhưng, Muasam360.vn sẽ hướng dẫn bạn làm những chiếc bánh ngộ nghĩnh cực đáng yêu và hết sức dễ dàng để đón Giáng sinh nhé.

Đây là những chiếc bánh mô phỏng hình dạng cây thông, tuần lộc, người tuyết hay bất cứ hình ảnh thú vị nào mà bạn có thể tưởng tượng ra. Bên cạnh đó, chúng còn có hương vị hết sức thơm ngon nữa đấy!

Bột đa dụng (Flour), đường, muối, bột nổi (Baking Powder), kem Shortening, trứng gà, Vanilla, sữa tươi, màu thực phẩm, chanh, đường bột là tất cả những gì bạn cần để làm món quà đặc biệt này. Bên cạnh đó, hãy chuẩn bị sẵn một số loại khuôn cắt hình cây thông, ông già Noel, quả chuông… để tạo hình cho bánh nhé.

Đầu tiên, hãy cho 2/3 cup shortening và ¾ cup đường vào thố.

Dùng dụng cụ bào lớp vỏ chanh bên ngoài và cho vào cùng luôn nhé. Chanh sẽ tạo mùi thơm đặc trưng cho bánh đấy.

Điều cần làm là cho vào máy đánh đều cùng với ½ thìa vanilla.

Kế đến là cho 2 quả trứng gà, 8 thìa cà phê sữa tươi và tiếp tục đánh cho mịn.

Bây giờ, trong một chiếc khay khác, cho 4 cup bột đa dụng, 3 thìa cà phê bột nổi và ¼ thìa cà phê muối vào, trộn đều.

Cho tất cả vào hỗn hợp trên.

tiếp đến, hãy trải một bọc nhựa ra mặt phẳng, cho bột vào, ém chặt.

Gói ủ cẩn thận như thế này và để trong vòng 1 giờ trước khi mang ra dùng nhé.

Trong lúc chờ đợi, hãy làm loại dung dịch đặc biệt để “sơn phết” nào.

Đập 2 quả trứng, chỉ lấy lòng đỏ thôi nhé.

Giờ thì bạn hãy tung tẩy với từng lọ màu nhé, nhớ là cho 1 ít thôi. Đầu tiên là màu xanh này.

Kế đến là màu đỏ.

Cuối cùng là màu hỗn hợp pha giữa xanh và đỏ.

Cứ đánh đều và để chúng yên đấy. Trong khi đó, hãy lấy khối bột ra và bắt đầu tạo những chiếc bánh thôi.

Tin liên quan

Tin tức

Call: 091.595.0878