Một số cách sắp xếp gọn gàng vật dụng trong nhà

Chắc hẳn phải có nhiều lần bạn mệt mỏi với việc giữ cho nhà cửa, sắp xếp đồ đạc luôn ngăn nắp, gọn gàng. Hơn thế nữa, nhiều người còn đau đầu vì muốn sắp xếp vật dụng sao cho logic, thuận tiện cho các hoạt động hàng ngày. Với lý do đó, nhiều mẹo sắp xếp đồ đạc sáng tạo đã ra đời, sử dụng chính những thứ quen thuộc trong cuộc sống thường ngày của bạn.

 
Xếp thớt vào kệ đựng tài liệu

Nghe có vẻ lạ nhưng chính những vật dụng này có thể tránh gây lộn xộn và khó khăn khi sắp xếp các đồ dùng nhà bếp khác, khi thiết kế dày và to của thớt thái khiến nhiều người bối rối với việc cho lên kệ bát.


Những chiếc kệ tài liệu nhỏ gọn có thể được tìm ở bất kỳ nhà sách nào nay còn thể hiện công năng sử dụng của mình trong nhà bếp.
 
Dùng thanh treo khăn cho nắp nồi

Cũng giống với ý tưởng kệ đựng tài liệu nhưng lần này vật dùng cần thiết không đến từ phòng làm việc, mà lại là phòng tắm. Một thứ thân quen từ xưa của bất kỳ gia đình nào nay lại trở nên mới mẻ với tính năng “bếp núc” độc đáo. Tuy nhiên, bạn phải khéo léo chọn lựa thanh treo có chiều dài và độ ngang phù hợp so với những chiếc nắp nồi có sẵn ở nhà.

 
Thanh treo khăn tắm nay này thanh treo nắp nội tiện lợi.

 
Dùng thanh treo cho bình xịt
Chiếc thanh tròn lắp ngang tủ đồ như thanh treo quần áo vừa khiến bạn tận dụng triệt để không gian trống, vừa giúp bạn nhanh chóng lấy lọ xịt cần thiết mà không phải loay hoay dịch chuyển các chai lọ kế bên.

 
Tận dụng phần nhô ra của nắp lọ như một đầu mắc treo quần áo khi dùng thanh ngang gắn vào ngăn tủ.

 
Móc treo cốc
Với việc khoan những chiếc móc nhỏ xíu vào phần trên kệ bát đĩa, bạn lại có thể tận dụng không gian trống cho những chiếc cốc có quai. Móc treo có thể dễ dàng tìm mua ở nhiều cửa hàng tạp hóa, xây dựng hay nội thất quanh khu vực bạn ở. Quá dễ dàng cho một ý tưởng mới lạ.

 
Không những hữu ích, mẹo treo cốc này còn mang tính năng trang trí đẹp mắt.

 
Dùng tấm dán Velcro cho các loại điều khiển
Velcro là tấm dán có hai mặt: một mặt mịn trơn với lông mềm và mặt còn lại nhám, có gai. Velcro rất dễ dàng được tìm thấy tại nhà sách hay các cửa hàng đồ gia dụng. Chỉ vài thao tác cắt dán đơn giản là bạn đã sắp xếp được “chỗ ở” cho một loạt điểu khiển cầm tay trong nhà. Loay hoay tìm remote hay làm mất nó sẽ không còn là mối lo của các thành viên trong gia đình nữa.

 
Bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn chỗ dán điều khiển sao cho hợp tầm mắt, chỗ ngồi và thói quen sinh hoạt của gia đình khi dùng cách này.

 
Làm kệ để đồ từ ống PVC
Những đoạn ống nhựa từ cửa hàng vật liệu xây dựng có thể là chiếc kệ đựng đồ mới mà bạn đang tìm kiếm. Với chút khéo léo và tỉ mẩn của bạn, có thể những đoạn ống này không những trở nên hữu ích mà còn đóng góp vào việc trang trí không gian sống.

 
Vừa trang trí vừa làm kệ để đồ với những chiếc ống PVC.

 
Giữ dây cắm gọn gàng với lõi giấy
Thông thường, lõi trong cuộn giấy dùng trong sinh hoạt hằng ngày sẽ bị vứt đi. Nhưng hãy khoan, nó có thể giúp bạn trong việc sắp xếp đồ đạc trong nhà. Điển hình là cho một loạt những chiếc dây sạc, dây điện dài chẳng hạn. Lại cần thêm một chút khéo tay nếu bạn muốn vật dụng tái chế này bắt mắt và đỡ nhàm chán.

 
Bạn có thể trang trí lõi giấy với băng dính màu để phân biệt các loại dây khác nhau.

Nguồn: Trang tin Trí Thức Trẻ
Đưa tin bởi:
Muasam360.vn

Tin liên quan

Tin tức

Call: 091.595.0878